ĐỘ CHÍN CỦA VỊ GIÁC KHI SỬ DỤNG TẨU HÚT THUỐC
Độ chín của vị giác khi sử dụng tẩu hút thuốc
Chắc hẳn đã có nhiều lúc anh em thắc mắc tại sao cùng hút một cối tẩu mà có người khen ngon tấm tắc mà mình lại chẳng thấy gì, có lúc chỉ cảm thấy đắng, cay và khét…
Đơn giản là vị giác của họ đã được tôi luyện, đủ chín rồi, nếu để ý bạn sẽ thấy những người sử dụng tẩu hút thuốc lâu năm, họ có thói quen ngậm giữ khói trong miệng, để khói lan ra mọi ngóc ngách trên lưỡi, rồi từ từ đẩy lưỡi qua lại để tìm tòi các hương vị. Thói quen này khiến cho các điểm cảm nhận vị của lưỡi được phát huy, khai mở nhiều hơn, dần dần vị giác sẽ nhạy bén hơn. Để tập luyện được cho khẩu vị nâng cao đòi hỏi quá trình sử dụng tẩu hút thuốc một cách chuẩn chỉ, không đơn giản dừng lại ở việc hút khói vào nhả khói ra.
Để có những cảm nhận tốt nhất về vị giác hãy ngoáy lưỡi từ từ, để các gai vị giác bố trí khắp bề mặt lưỡi đều được tiếp xúc với khói….Hãy làm thật từ từ và cảm nhận toàn diện các vị do những sợi thuốc mang lại, hút tẩu là 1 thứ không ngọt ngay như ăn kẹo, mọi thứ cần sự điềm đạm, trải nghiệm. Dưới đây là sơ đồ vị giác cổ điển cho anh em tham khảo